Contact Us:

670 Lafayette Ave, Brooklyn,
NY 11216

+1 800 966 4564
+1 800 9667 4558

ที่มา : ข่าวคมชัดลึก

เปิดตัว ​“สมองซิตี้” samong city ดิจิทัลแพลตฟอร์ม จากสตาร์ทอัพสายเลือดไทย

ด้วยกลยุทธ์ของการช่วยเหลือ และแบ่งปัน  เพื่อช่วยผู้ประกอบการไทยทุกคน ​สมองซิตี้ หรือเมืองสติปัญญา ใช้ไอสตีเฟรมเวิร์ค (ISTEE Framework)  สร้างโปรแกรม ทำให้สร้าง Platform ต่าง ๆ ได้อย่างรวดเร็ว  บนคำสั่งที่มาตรฐานแบบ Low code จึงช่วยประหยัดค่าใช้จ่าย และจัดการง่าย โดยทีม Samong Thailand ได้สร้าง  Samong City  ขึ้นมาเพื่อให้เป็นแผ่นดินดิจิทัลให้คนไทยได้ใช้งาน  

เปิดตัว ​“สมองซิตี้” samong city ดิจิทัลแพลตฟอร์ม จากสตาร์ทอัพสายเลือดไทย
นางสาวเมลดา กิจบำรุง  ผู้จัดการโครงการสมองซิตี้  เปิดเผยว่า สามารถนำทุก Platform  ทุก Application ขึ้นมาใช้ร่วมกันได้และจะนำทุกองค์กรธุรกิจ   นำผู้ใช้งานทุกคน  ขึ้นสู่โลกดิจิทัลบน Samong City  ได้ อีกนัยหนึ่งที่อธิบายอย่างง่าย คือ  Samong city  เป็น Digital Twin  ที่ทุกองค์กร  ทุกอุปกรณ์ ที่อยู่ในรูปแบบดิจิทัล  สามารถใช้งานร่วมกันได้  สื่อสารกันได้ในโลกดิจิทัล   สมองกลในระบบจะพูดคุยติดต่อกัน  ให้มันค่อย ๆ โตขึ้น  ค่อย ๆ ฉลาดขึ้น  และที่สุดมันจะกลับมาดูแลปกป้อง  Digital Asset  ของผู้เข้าใช้งานทุกคน  ไม่ให้สูญเสียฐานข้อมูลไปกับการใช้แพลตฟอร์มของต่างประเทศ

​แพลตฟอร์มแรกที่จะเปิดตัวใน Samong City คือ Big Channel จะเป็นช่องทางสื่อสาร ที่ทรงประสิทธิภาพมากขึ้น  ประหยัดและรวดเร็วมากขึ้น  สร้างพลังความร่วมมือมากขึ้น   ช่วยสร้าง Viral  หรือ  Talk of the Town  ได้ง่ายขึ้น    ผลก็คือ ช่วยให้ผู้ประกอบการเก่า หรือ นักธุรกิจรุ่นใหม่   ทำการตลาด และ ประชาสัมพันธ์ได้ในราคาต่ำลงมาก ๆ   ช่วยผู้ประกอบการและผู้สนใจเป็น Business Disruptor มาร่วมสร้างเศรษฐกิจแบ่งปันด้วยเทคโนโลยีแพลตฟอร์ม เพื่อให้สามารถพึ่งพาตนเอง ด้านเทคโนโลยีในระยะยาว สร้างแหล่งรายได้จากธุรกิจดิจิทัล พร้อมสร้างโอกาสขยายธุรกิจได้ทั่วไทย และทั่วโลก

เปิดตัว ​“สมองซิตี้” samong city ดิจิทัลแพลตฟอร์ม จากสตาร์ทอัพสายเลือดไทย

กลุ่มผู้ใช้งาน Big Channal   ที่ตามหา กลุ่มแรกคือ influencer ทุกท่าน ไม่ว่าท่านจะทำ content บนแพลตฟอร์มใด YouTube,TikTok ,Facebook  หรือ  IG ทุกชนิดของแพลตฟอร์ม ที่มีผู้ติดตามมากกว่า 3 หมื่น flowers  ขึ้นไป ท่านสามารถเข้ามารวมอยู่ใน Big channel ได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย และเราจะรวมตัวกันเพื่อสร้างรายรับ ให้มีรายเหลือที่เพิ่มขึ้น ส่วน​กลุ่มที่สอง คือ ผู้ประกอบการรายเล็กรายน้อย หรือคนรุ่นใหม่ ที่ชอบเป็นเจ้านายตัวเองอยากมีธุรกิจตัวเอง มีสินค้าและบริการของตัวเอง แต่ทุนน้อยสายป่านสั้น รวมไปถึงผู้ประกอบการรายใหญ่  ก็เชิญให้เข้ามาใช้บริการใน  Big channel  ท่านจะได้งานด้านการตลาดและประชาสัมพันธ์สินค้าและบริการในราคาต่ำลงอย่างมาก

​นายโกศิษร  ลัภโนปกรณ์  ผู้จัดการฝ่ายการตลาด สมองไทยแลนด์ กล่าวว่า ทุกวันนี้ท่านใช้เวลาบนหน้าจอมือถือ  ไอแพด แท็บเล็ต หรือ หน้าจอคอมพิวเตอร์  ที่เคยคิดถึง  Facebook   คิดถึง Line  คิดถึง Grab  คิดถึง Food Panda หรือคิดถึง TikTok   แต่นับจากวันนี้ไป อยากเชิญชวนทุกท่าน คิดถึง Samong City  เพราะเราคือ ดิจิทัลแพลตฟอร์มสายเลือดไทย   เกิดขึ้นมาเพื่อต้องการช่วยเหลือคนไทย   แก้ปัญหาการถูกถ่ายโอนข้อมูลด้านต่าง ๆ ของคนไทย ไปยังแพลตฟอร์มของต่างประเทศ  ถึงเวลาที่คนไทยต้องใช้แพลตฟอร์มของคนไทย   ตั้งเป้าสร้างเมืองดิจิทัล หรือ เมืองสติปัญญา 77 จังหวัด 50 เขต เขตละ 50,000 บัญชี รวม 6.3 ล้านบัญชี    

เปิดตัว ​“สมองซิตี้” samong city ดิจิทัลแพลตฟอร์ม จากสตาร์ทอัพสายเลือดไทย

ปัจจุบันสมองไทยติดตั้งทดสอบโครงสร้างใน Sandbox เรียบร้อย เสมือนเตรียมพื้นที่ให้กับ Startup และผู้ประกอบการที่สนใจร่วมเป็นเจ้าของแพลตฟอร์ม  เข้ามาพัฒนาสมองซิตี้  ร่วมกันสร้างตำนานอุตสาหกรรมดิจิทัลของประเทศไทย สมัครเข้าใช้งานได้ที่เว็บไซต์  Samong City  โดยระบุความประสงค์ของท่านให้ชัดเจนต้องการเข้าใช้แพลตฟอร์มในฐานะใด  กดลิ้งค์ สมองซิตี้-เมืองสติปัญญา  https://www.samongcity.info

สนใจเข้าร่วมโครงการ : คลิกที่นี่